Nội dung

I. Fucoidan là gì?

II. Tại sao nên dùng hợp chất Fucoidan cho người mắc ung thư?

III. Nên chọn loại hợp chất Fucoidan nào?

IV. Có nên kết hợp hợp chất Fucoidan với dược chất chống oxi hóa mạnh hay không?

I. FUCOIDAN LÀ GÌ?

Hợp chất Fucoidan là một hợp chất siêu nhờn có trong tảo nâu Mozuku, Kombu, Mekabu sinh sống ở vùng Okinawa, Nhật Bản. Thành phần chính của các món ăn ở nơi đây chủ yếu làm từ tảo biển. Đó chính là lý do Okinawa được mệnh danh là hòn đảo trường sinh của đất nước Mặt trời mọc và cũng là nơi có tỷ lệ bệnh ung thư thấp nhất toàn quốc.

Tại sao nên dùng hợp chất Fucoidan cho người mắc ung thư

Về nghiên cứu khoa học, Fucoidan là một chuỗi phân tử cao polysaccharide có thành phần chính là sulfate fucose. Ngoài fucose, thành phần chính của Fucoidan cũng bao gồm galactose, manose, xylose và axit uronic. Tên gọi "Fucoidan" hiện tại không có cấu trúc nhất định, nhưng nó là một thuật ngữ chung đề cập đến chuỗi phân tử cao polysaccharides có thành phần chính là fucose.

Trong 10 năm qua, đã có hơn 300 công trình nghiên cứu khẳng định tác dụng của Hợp chất  Fucoidan với ung thư. Trong đó, hoạt tính tiêu diệt tế bào ung thư của Hợp chất  Fucoidan chính là nhờ các nhóm Sulfate trong phân tử. Thực nghiệm cho thấy càng nhiều nhóm Sulfate liên kết thì hoạt tính này càng tăng cao

II. TẠI SAO NÊN DÙNG HỢP CHẤT FUCOIDAN CHO NGƯỜI MẮC UNG THƯ?

Ban đầu, các tế bào ung thư cũng xuất phát từ các tế bào thường. Song trong quá trình phát triển, chúng bị lỗi và trở thành “ kẻ lạ mặt” trong hàng ngũ các tế bào lành, chúng nhân lên một cách mất kiểm soát và không chết đi như tế bào thường khác.. Đến một thời điểm nhất định, thông qua hệ thống mạch máu và bạch huyết, chúng di căn đến các bộ phận khác trong cơ thể. Đây được coi là giai đoạn cuối và rất khó điều trị.

 hợp chất Fucoidan cho người mắc ung thư?

Nhưng nếu hệ miễn dịch của cơ thể đủ mạnh để phát hiện ra những “kẻ lạ mặt” này, chúng sẽ bị tiêu diệt ngay từ “trứng, nước’. Hoạt chất Fucoidan làm tăng cường khả năng phát hiện và tấn công của các tế bào miễn dịch giúp nâng cao hiệu quả tiêu diệt “kẻ lạ mặt”, ngăn ngừa mạch máu đến nuôi dưỡng chúng, đồng thời kích hoạt tế bào ung thư chết theo chương trình. Ngoài ra, Fucoidan  còn có tác dụng chống oxi hóa, hạn chế tác dụng phụ của hóa, xạ trị. Chính bởi những tính năng ưu việt này, Fucoidan là dược chất được lựa chọn hàng đầu để đồng hành cùng người dân Nhật Bản trong quá trình chiến đấu với ung thư.

Hiệu quả sau khi sử dụng Hợp chất  Fucoidan của bệnh nhân ung thư ở Nhật Bản cũng đã được Tiến sĩ Daisuke Tachikawa – giám đốc Viện nghiên cứu Fucoidan NPO Nhật Bản công bố thông qua các tài liệu lâm sàng trên người bệnh cụ thể.

III. NÊN CHỌN LOẠI HỢP CHẤT FUCOIDAN NÀO?

Theo nghiên cứu của trường Đại học Ryukyu và Sở nông nghiệp Nhật Bản, tảo nâu Mozuku Okinawa cho hàm lượng Fucoidan cao nhất và chất lượng tốt nhất. Hơn nữa, đặc tính của màng tế bào tảo này lại mong manh, dễ phá vỡ, làm cho quá trình chiết xuất dễ dàng hơn, vì vậy Fucoidan thu được có độ tinh khiết cao hơn

Tại sao nên dùng hợp chất Fucoidan cho bệnh nhân mắc ung thư?

Tại sao nên dùng hợp chất Fucoidan cho người bệnh ung thư?

Do đó, Hợp chất Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Mozuku là lựa chọn hàng đầu đối với bệnh nhân ung thư đang trong quá trình điều trị.

IV. CÓ NÊN KẾT HỢP HỢP CHẤT FUCOIDAN VỚI DƯỢC CHẤT CHỐNG OXI HÓA MẠNH HAY KHÔNG?

Kết hợp hoạt chất Fucoidan với một chất chống oxi hóa sẽ cho tác dụng hiệp đồng vượt trội. Điển hình cho sự kết hợp đó là Fucoidan cùng với Beta 1,3- glucan và Beta 1,6- glucan. Đây là hợp chất có khả năng tăng cường miễn dịch rất mạnh, giúp cho các tế bào miễn dịch trở nên “hung hăng” hơn trong việc phát hiện và tiêu diệt các tế bào ung thư. Hoạt chất này có chứa nhiều trong nấm Agaricus.

Kết quả nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Hợp chất  Fucoidan Nhật Bản (NPO) đã khẳng định sự phối hợp giữa Fucoidan và nấm Agaricus kết hợp cùng các biện pháp điều trị ung thư hiện đại sẽ cho hiệu quả mạnh mẽ nhất, hạn chế các tác dụng không mong muốn trong quá trình hóa, xạ trị, hạn chế di căn và nâng cao chất lượng cuộc sống trong thời gian người bệnh chiến đấu với ung thư.

>>>> Xem thêm: Okinawa Fucoidan bí quyết điều trị ung thư của người Nhật