NỘI DUNG

I. Fucoidan là gì? Fucoidan xanh là gì?

II. Fucoidan xanh có cơ chế tác động, tác dụng thế nào trong điều trị ung thư

III. Fucoidan xanh đối với từng giai đoạn bệnh ung thư như thế nào?

IV. Thương hiệu đứng sau tên tuổi của Fucoidan xanh là ai?

V. Phân biệt Fucoidan xanh thật, giả đơn giản nhất

VI. Người dùng Fucoidan xanh đã nói gì về sản phẩm?

VII. Thông tin sản phẩm fucoidan xanh

I. Fucoidan là gì? Fucoidan xanh là gì?

1. Fucoidan là gì?

Fucoidan là một chất xơ hòa tan trong nước có chứa thành phần “chất nhớt” như trong các loại rong biển, có thể kể đến như rong Mozuku (Cladosiphon okamuranus) và rong Mekabu (Undaria pinnatifida). Thành phần hóa học của Fucoidan là một thuật ngữ chung cho một nhóm các polysaccharides có chứa fucose sulfate. 

Vào năm 1913, Giáo sư Kylin thuộc trường Đại học Uppsala của Thụy Điển đã phát hiện ra chất Fucoidan lần đầu trong một nghiên cứu thành phần tạo nhớt của Kombu. Ban đầu với cái tên là “Fucoidin”, sau đó nó được gọi là “Fucoidan” theo quy ước đặt tên quốc tế về chất bột đường. Gần đây, Fucoidan nhận được sự chú ý và quan tâm từ cộng đồng y học thế giới nhờ tác dụng bất ngờ của nó trong việc phòng chống ung thư.

2. Fucoidan xanh là gì?

Fucoidan xanh sản phẩm cho bệnh nhân ung thư

Fucoidan xanh là tên người tiêu dùng sử dụng để gọi Okinawa Fucoidan – sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa và điều trị ung thư đến từ thương hiệu Kanehide Bio, Nhật Bản. Fucoidan xanh có thành phần chính là Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku ở vùng biển Okinawa – loại tảo có chứa hàm lượng fucoidan cao nhất, có tác dụng vượt trội trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. Sản phẩm được sử dụng quy trình sản xuất Kanehide Bio đã được cấp bằng sáng chế của Viện Quốc Gia Khoa Học Công Nghiệp và Công Nghệ (AIST) của Tokyo, Nhật Bản, trải qua quá trình chiết xuất Fucoidan và tiếp tục được chiết tách giúp cho Okinawa Fucoidan đạt độ tinh khiết cao, giúp phát huy tác dụng của Fucoidan, đạt hiệu quả cao nhất. Okinawa Fucoidan là sản phẩm được sản xuất theo một quy trình nghiêm ngặt, từ khâu nuôi trồng nguyên liệu, thu hoạch đến chiết xuất ra thành phẩm.

Để chiết xuất ra 1gram Fucoidan cần tới 1000gram - 5000gram tảo Mozuku và trải qua quá trình chiết xuất vô cùng phức tạp để giữ được cấu trúc polysaccharide của Fucoidan. Theo đó, mỗi viên Fucoidan xanh cung cấp đến 235mg fucoidan tinh chất – hàm lượng cao hàng đầu hiện nay.

II. Fucoidan xanh có cơ chế tác động, tác dụng thế nào trong điều trị ung thư

Hoạt chất Fucoidan sau khi đi vào cơ thể sẽ lập tức có những hoạt động tác động đến các tế bào ung thư, tiêu diệt và kìm hãm sự phát triển của khối u. Cụ thể:

1. Fucoidan tiêu diệt tế bào ung thư theo chu trình tự chết của tế bào

Fucoidan xanh có cơ chế tác động tiêu diệt tế bào ung thư

Cơ thể con người có cơ chế kết thúc sự tồn tại của những tế bào không cần thiết hoặc già cỗi bằng chu trình chết tự nhiên của tế bào (Apoptosis). Tuy nhiên, tế bào ung là một dạng đặc biệt, chúng có thể né tránh được chu trình tự chết và ngày càng tăng lên mất kiểm soát khiến cơ thể gặp nhiều vấn đề. Fucoidan có khả năng kích thích tế bào ung thư tự tiêu diệt theo chu trình chết tự nhiên của tế bào (Apoptosis).

Fucoidan có tác dụng  hoạt hóa gen ức chế khối u P53, làm cho các tế bào ung thư sẽ tự tiêu diệt theo chu trình Apoptosis. Các tế bào ung thư sẽ bị cô lập, co lại và phân hủy mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào bình thường xung quanh. Điều này giúp hạn chế tác dụng phụ so với biện pháp hóa trị liệu hiện nay.

2. Fucoidan tác dụng chống ung thư di căn tái phát

Fucoidan có tác dụng ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới của các tế bào ung thư. Các tế bào ung thư có khả năng xâm lấn các tế bào lân cận, bằng cách tiết ra một loại enzym metalloproteinase, chúng làm hủy hoại các tế bào lân cận và hình thành nên mạch máu mới riêng lẻ để nuôi khối u.

Fucoidan ngăn chặn quá trình hình thành mạch máu mới này, đồng nghĩa với việc làm mất nguồn dinh dưỡng nuôi khối u, các tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt do không được cung cấp năng lượng, do đó cũng không thể di căn tới các vị trí khác. Một giả thiết nữa được tìm ra là Fucoidan ức chế quá trình gắn kết các tế bào khối u với tiểu cầu, quá trình này khởi đầu cho hiện tượng di căn của khối u. Những cơ chế này cho thấy Fucoidan có tác dụng chống hiện tượng di căn của ung thư.

3. Fucoidan tác dụng tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch

Chúng ta muốn khỏe mạnh trước tiên phải có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Người bệnh càng cần có sức khỏe để chống chọi với bệnh tật. Các tế bào ung thư xâm lấn và hủy hoại các tế bào bạch cầu khiến hệ miễn dịch chúng ta suy yếu, cơ thể mất đề kháng, dễ nhiễm virus, không có khả năng kháng lại ung thư.

Do được chiết xuất từ tảo trong đại dương, Fucoidan có chứa rất nhiều khoáng chất, protein, carbonhydrate…giúp cho cơ thể chúng ta được tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, phục hồi chức năng bạch cầu, hỗ trợ quá trình đại thực bào, giúp ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh ung thư hiệu quả.

4. Fucoidan tác dụng giảm cholesterol

Với bản chất là một chất xơ, Fucoidan hấp thu lượng cholesterol có trong thức ăn và giải phóng chúng ra ngoài cơ thể, từ đó ngăn chặn sự gia tăng hàm lượng cholesterol trong cơ thể. Các nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng cho thấy Fucoidan có tác dụng làm giảm mỡ máu, giảm mức LDL-Cholesterol, tăng mức HDL-Cholesterol.

III. Fucoidan xanh đối với từng giai đoạn bệnh ung thư như thế nào?

Fucoidan xanh có hiệu quả đối với tất cả các bệnh ung thư

Fucoidan đối với bệnh ung thư như thế nào

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Mozuku có hoạt tính sinh học cao, là một chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư. Do đó, không chỉ bệnh nhân mắc bệnh ung thư mà ngay cả người bình thường vẫn được khuyến khích sử dụng Fucoidan xanh để tăng đề kháng, tăng sức khỏe, sức bền và độ dẻo dai.

Như đã nói ở trên, ta có thể thấy Fucoidan xanh (Okinawa fucoidan) có thể sử dụng hỗ trợ điều trị cho mọi loại ung thư: Ung thư cổ tử cung, ung thư gan, ung thư phổi, ung thư máu, ung thư xương, ung thư thận, ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư vòm họng, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư não, ung thư tinh hoàn, ung thư tuyến giáp, ung thư thanh quản, ung thư bàng quang, ung thư buồng trứng, ung thư túi mật, ung thư dạ dày, ung thư thực quản...

Không chỉ có tác dụng điều trị với các loại ung thư, Fucoidan xanh còn tác động tích cực đến từng giai đoạn bệnh, giúp hỗ trợ bệnh gần như triệt để các tế bào ung thư và cho chúng di căn sang vị trí quan trọng. Cụ thể, ở mỗi giai đoạn ung thư, Fucoidan xanh sẽ có những tác động vượt trội như sau:

1. Giai đoạn phòng ngừa

Cung cấp dinh dưỡng cho tế bào giúp phát triển tế bào mới, kích thích tăng cường hệ miễn dịch, gia tăng đề kháng, phát hiện và tiêu diệt các tế bào lạ trong cơ thể.

Giai đoạn ung thư can thiệp bằng phẫu thuật

Sau khi bệnh nhân đã can thiệp bằng phẫu thuật, bệnh nhân kết hợp và kiên trì sử dụng Fucoidan xanh (Okinawa fucoidan) sẽ giúp bệnh nhân giảm bớt các triệu chứng sụt cân, tăng cường sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống di căn tái phát, giúp ăn ngon, ngủ sâu...

2. Giai đoạn xạ trị hoặc hóa trị

Fucoidan xanh và tác dụng hỗ trợ điều trị

Fucoidan giúp kích hoạt quá trình tự chết của tế bào ung thư, đồng thời bao vây lại tế bào ung thư khiến chúng không thể di căn qua khu vực khác. 

Khi bệnh nhân đã sử dụng phương pháp hóa, xạ trị cơ thể người bệnh bị suy kiệt nhanh chóng, các tế vào xung quanh bị tiêu diệt bởi hóa chất vì vậy Fucoidan giúp sản sinh ra các tế bào mới giúp cơ thể người bệnh nhanh chóng phục hồi sau mỗi lần điều trị.

Trong mỗi giai đoạn, ta có thể thấy Fucoidan xanh tìm và trị triệt để nguyên nhân gây ung thư, giúp cho các tế bào bình thường khôi phục và phát triển, thuận lợi cho quá trình hóa, xạ trị của người bệnh và giảm tác dụng phụ rõ rệt.

IV. Thương hiệu đứng sau tên tuổi của Fucoidan xanh là ai?

Thương hiệu đứng sau tên tuổi của Fucoidan xanh

Okinawa Fucoidan là sản phẩm của tập đoàn Kanehide Bio. Đây chính là đơn vị đầu tiên nghiên cứu và chiết xuất thành công Fucoidan từ tảo nâu Mozuku Okinawa và xuất khẩu ra các quốc gia khác trên thế giới.

Kanehide Bio sở hữu nhà máy sản xuất của đạt chứng nhận JAS, ISO 22000, ISO 9001 HACCP và GMP tại Nhật Bản và quy trình sản xuất quản lý chặt chẽ và an toàn. Kanehide Bio là đơn vị tiên phong ứng dụng thành công nghệ tạo hạt Nano vào việc sản xuất Fucoidan, đây là bước đột phá mới giúp hấp thu Fucoidan hiệu quả và nhanh chóng cho bệnh nhân ung thư ngày nay.

Fucoidan xanh đến từ thương hiệu này được chiết xuất từ 100% tảo nâu Mozuku, qua nhiều công trình nghiên cứu về tảo nâu Mozuku, trong đó có nghiên cứu của Trường Đại học Ryukyu Sở nông nghiệp Nhật Bản cho thấy:

- Hàm lượng Fucoidan trong tảo nâu Mozuku Okinawa là cao nhất.

- Hoạt tính kháng u của Fucoidan được chiết xuất tảo Mozuku Okinawa là mạnh nhất.

- Độ tinh khiết cao: Tảo nâu Mozuku có màng tế bào mỏng, rất dễ dàng để phá vỡ cấu trúc. Từ đó, thuận lợi cho quá trình chiết xuất hoạt chất. Vì vậy, hàm lượng Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku cao hơn so với những loại tảo khác.

V. Phân biệt Fucoidan xanh thật, giả đơn giản nhất

Okinawa Fucoidan được biết đến có hiệu quả trong việc hỗ trợ phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung. Vì thế, sản phẩm này có nguy cơ bị làm giả, làm nhái, làm kém chất lượng… Vậy, Okinawa Fucoidan chính hãng có những đặc điểm gì?

Fucoidan xanh là sản phẩm có số đăng ký của Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm. Trên bao bì sản phẩm, người tiêu dùng sẽ tìm thấy đầy đủ tem nhãn của đơn vị nhập khẩu, đơn vị phân phối. Hàng do công ty nhập khẩu, đã được Hải Quan kiểm tra, Bộ Y tế kiểm định, đồng thời luôn là lô hàng được sản xuất mới nhất và được bảo quản trong môi trường tốt nhất.

Phân biệt Fucoidan xanh thật, giả đơn giản nhất

Trong khi đó, sản phẩm Okinawa Fucoidan xách tay sẽ không có tem nhãn của đơn vị nhập khẩu trên bao bì, không có sự kiểm định chất lượng của cơ quan nhà nước. Vì vậy, có thể hàng xách tay giá rẻ hơn, nhưng khi mua hàng xách tay, người tiêu dùng có nguy cơ mua phải hàng cận date, tẩy date, hàng lỗi, hàng giảm giá, không được bảo quản đúng cách làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm… thậm chí có thể là hàng làm giả từ chính nước sở tại mà chính người đang bán sản phẩm cũng không hề hay biết.

3 đặc điểm khác biệt để nhận biết Okinawa Fucoidan chính hãng:

Sản phẩm nhập khẩu chính hãng sẽ được dán 2 loại tem: Tem niêm phong 7 màu có in chữ “Tem phân phối chính hãng”. Tem nhận diện hàng chính hãng, với các đặc điểm như: tem cào điện tử, có thể chiếu tia UV kiểm tra, tem vỡ, Hallogram óng ánh.

Trên hộp sản phẩm Okinawa Fucoidan hàng chính hãng sẽ có nhãn phụ bằng tiếng việt và số đăng ký sản phẩm với Bộ Y tế (xác nhận công bố an toàn thực phẩm).

Trong mỗi hộp Okinawa Fucoidan chính hãng có toa hướng dẫn bằng tiếng Việt, hàng xách tay, hàng giả không có.

VI. Người dùng Fucoidan xanh đã nói gì về sản phẩm?

Review người dùng là cách đánh giá khách quan và chân thực về sản phẩm hơn bất cứ hình thức nào. Vây, người dùng đã nói gì về Fucoidan xanh, những phản hồi đã được chúng tôi thu thập dưới đây:

Chị Bùi Thị Ly, Hải Phòng chia sẻ

Review người dùng về fucoidan xanh

“Thực sự gia đình em cũng không ngờ là Fucoidan Okinawa có khả năng tốt đến như vậy đâu ạ, nhưng sự thật đã trả lời rồi. Em muốn chia sẻ thông tin này để mọi người ai có dấu hiệu đó thì uống, ai không có thì nên uống để hỗ trợ sức khỏe được tốt hơn và đặc biệt là bệnh nhân ung thư. Em thấy thực sự là sản phẩm Okinawa Fucoidan Kanehide Bio này có hiệu quả tuyệt vời ấy ạ.”

Chị Nguyễn Ngọc Phượng, Hà Nội

Fucoidan xanh người dùng sản phẩm nói gì

“Bác ruột mình đang xạ trị ung thư, nhiều khi thấy bác hay bị tiêu chảy với sốt nên xót lắm, vì bác cũng như bố mình vậy. Sau đó, chị đồng nghiệp mình có giới thiệu sản phẩm Fucoidan xanh của Nhật, mình thì trước giờ cũng không tin cho lắm nhưng tình thế cấp bách, thôi thì mong là tiền mất nhưng giúp ích được điều gì đó cho bác. Trước khi quyết định mua và mình cũng tìm hiểu trước sản phẩm rồi, hàng chính hãng và đầy đủ thông tin kiểm duyệt nên cũng yên tâm hơn. May mắn là sau một thời gian sử dụng thì thấy bác ít bị tác dụng phụ khi xạ trị hơn rồi, nhìn sắc mặt bác cũng tươi tỉnh hơn nữa, gia đình thấy vui lắm.”

Nguyễn Mai Hường, Đà Nẵng

“Trong thời gian qua nhà mình có người thân bị u gan. Sau khi biết được thông tin rằng Fucoidan có tác dụng tốt với những người gặp tình trạng như vậy và Fucoidan còn ngăn ngừa phát triển của tế bào khối u nên mình cùng ông xã quyết định mua và gửi về cho người thân dùng. Quả thật sau hơn nửa năm kiên trì uống Fucoidan, ăn uống tập luyện và đi theo phác đồ từ Bệnh viện Bạch Mai, hiện tại sức khỏe của người nhà mình đã tốt lên rất nhiều. Sau khi đi kiểm tra siêu âm lại khối u ở gan thì thấy khối u đã thu nhỏ lại và gần như biến mất ấy ạ.”

Trần Trúc Linh, Hưng Yên

Review sử dụng Fucoidan xanh

“Dạ dày bố tôi  thường xuyên không được khỏe nên tình trạng ốm vặt nhẹ cứ  kéo dài suốt, điều này khiến bố tôi sụt cân liên tục, sức khỏe không còn đáp ứng được sức nặng của công việc trước kia. Sau khi được 1 người bạn du học bên Nhật mách uống tảo Okinawa Fucoidan nên cả nhà cũng muốn bố tôi uống thử. Một thời gian sau khi sử dụng, sức khỏe của bố tôi cải thiện rõ rệt hẳn, không còn ho hay cảm lạnh nhiều như trước kia. Ăn uống cũng điều độ và ngủ ngon giấc hơn hẳn.”

VII. Thông tin sản phẩm fucoidan xanh

Công dụng sản phẩm

- Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

- Ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư, chống khối u lành tính và ác tính, cô lập làm cho tế bào ung thư tự hủy, bảo vệ và phát triển các tế bào mới.

- Giảm các tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị như: Buồn nôn, rụng tóc, mệt mỏi, tiêu chảy, sốt.

- Nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

- Phòng và hỗ trợ điều trị xơ vữa động mạch, giảm mỡ máu, điều hòa huyết áp.

- Ức chế cơ chế gây béo phì.

- Kéo dài tuổi thọ, bồi bổ cơ thể.

>> Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY

Fucoidan xanh cho người bệnh ung thư

Hãng sản xuất: Kanehide Bio Co.LTD 

Quy cách đóng gói: Hộp 180 viên nang cứng

Hàm lượng viên: 295mg/viên

Chiết xuất Fucoidan từ tảo Mozuku ở đảo Okinawa: 235mg/viên

Liều dùng:

- Hỗ trợ phòng bệnh: 2 viên/ngày.   

- Hỗ trợ điều trị: 6 viên/ngày, ngày 2 lần, 3 viên/lần.

Cách bảo quản:

-  Nơi khô ráo, thoáng mát.

-  Thời gian sử dụng: 3 năm kể từ ngày sản xuất  .

Lưu ý: 

- Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

- Tác dụng có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa thực tế của người dùng.