Nội dung

I. Thực phẩm chức năng Fucoidan là gì? Bắt nguồn từ đâu?

II. Những lợi ích được kỳ vọng khi người bệnh ung thư sử dụng thực phẩm chức năng Fucoidan

III. Kết quả kiểm chứng lợi ích thực tế thực phẩm chức năng Fucoidan mang đến cho người bệnh ung thư

IV. Thực phẩm chức năng Fucoidan xanh – Sản phẩm được ví là “chìa khóa vàng” trong điều trị ung thư

I. THỰC PHẨM CHỨC NĂNG FUCOIDAN LÀ GÌ? BẮT NGUỒN TỪ ĐÂU?

Fucoidan không phải tên gọi đại diện cho các chất của một cấu trúc nhất định, mà nó là một thuật ngữ chung để chỉ các polysacarit phân tử cao có thành phần chính là fucose sulfat, chủ yếu có nguồn gốc từ các loại tảo và đặc biệt có hàm lượng cao trong tảo rong nâu Mozuku. Ngoài ra, Fucoidan cũng được tìm thấy trong thành cơ thể của một số động vật không xương sống ở biển như hải sâm (Holothuroidea) và trong lớp vỏ thạch của nhím biển... Ngoài fucose, chuỗi sacaride trong Fucoidan còn bao gồm mannose, galactose, xylose và axit nitric. 

Fucoidan được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1913 bởi Giáo sư Kylin - Đại học Uppsala tại Thụy Điển. Sau đó, có hàng loạt các cuộc nghiên cứu khoa học của nhiều nhóm nhà khoa học danh tiếng khác trên thế giới được tiến hành.

Fucoidan được khám phá là có hiệu quả rất tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là trong việc hỗ trợ đẩy lùi sự phát triển, di căn, xâm hại của các tế bào ung thư.

Chính vì vậy không lâu sau được phát hiện, Fucoidan được ứng dụng rộng rãi vào trong cuộc sống dưới với mục đích chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là hỗ trợ điều trị bệnh ung thư với nhiều dạng khác nhau, trong đó phổ biến nhất là thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng Fucoidan bản chất là những sản phẩm chứa Fucoidan và nó được bào chế dưới nhiều dạng khác nhau từ viên, lỏng, bột… để phục vụ mục đích, tính tiện lợi cho từng nhóm đối tượng sử dụng.

Tuy được phát hiện lần đầu tiên bởi Giáo sư Kylin đến từ Đại học Uppsala tại Thụy Điển, nhưng thực phẩm chức năng Fucoidan được phát triển mạnh mẽ và được biết đến nhiều nhất có nguồn gốc từ Nhật Bản. Không phải tự nhiên, Nhật Bản trở thành cường quốc thực phẩm chức năng Fucoidan, mà do đây là một trong những vùng đất được mẹ tự nhiên ưu ái về nguồn nguyên liệu sản xuất – Đó là các loại tảo nâu, đặc biệt là tảo nâu Mozuku. Đồng thời, đây cũng là nơi sở hữu những công trình nghiên cứu khoa học đồ sộ nhất về Fucoidan và lợi ích của nó, và cũng chính là nơi có nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng Fucoidan chất lượng số 1 hiện nay.

Thực phẩm chức năng Fucoidan là gì? Bắt nguồn từ đâu?

Fucoidan của Nhật Bản được cả thế giới biết đến và sử dụng để chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là những bệnh nhân ung thư. Người nhà hoặc người bệnh có thể tìm kiếm được tất cả các loại thực phẩm chức năng Fucoidan phù hợp với từng loại bệnh, giai đoạn bệnh cũng như lứa tuổi sử dụng để có được hiệu quả tốt nhất khi dùng.

II. NHỮNG LỢI ÍCH ĐƯỢC KỲ VỌNG KHI NGƯỜI BỆNH UNG THƯ SỬ DỤNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG FUCOIDAN

Gần như không có lời phủ nhận về lợi ích mà Fucoidan mang đến cho người dùng, đặc biệt là những bệnh nhân đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Thế nhưng, khi sử dụng liệu rằng người bệnh cũng như người nhà đã biết sản phẩm này mang đến những lợi ích cụ thể nào chưa?

Theo rất nhiều nguồn thông tin được chia sẻ trên các kênh truyền thông, mạng internet hay thậm chí là từ các nhà sản xuất Fucoidan hoặc chính những thông tin được in trên nhãn sản phẩm thực phẩm chức năng Fucoidan sẽ thấy, sản phẩm này mang đến các lợi ích cơ bản cho người bệnh ung thư như sau:

Những lợi ích được kỳ vọng khi người bệnh ung thư sử dụng thực phẩm chức năng fucoidan

- Hỗ trợ điều trị ung thư với cơ chế kích hoạt chu trình chết tự nhiên của tế bào (Apoptosis) đối với các tế bào ung thư các tính, vốn không tự chết đi mà liên tục nhân bản và phát triển – Nhờ đó, xóa số các tế bào ung thư ác tính đang tồn tại trong cơ thể.

- Ngăn ngừa ung thư di căn với khả năng cắt đứt nguồn dinh dưỡng nuôi tế bào ung thư và ngăn chặn chúng di chuyển đến các vị trí khác trên cơ thể.

- Làm giảm tác dụng phụ của liệu pháp hóa trị, xạ trị, cải thiện và nâng cao thể trạng của người bệnh.

- Tăng cường miễn dịch – Nâng cao sức kháng cự tự nhiên của cơ thể trước sự “xâm lược” của tế bào ung thư.

III. KẾT QUẢ KIỂM CHỨNG LỢI ÍCH THỰC TẾ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG FUCOIDAN MANG ĐẾN CHO NGƯỜI BỆNH UNG THƯ

Mặc dù những lợi ích mà thực phẩm chức năng Fucoidan mang đến đã được chia sẻ rất nhiều, các thông tin chia sẻ khá đồng nhất với nhau về nội dung. Nhưng đó chỉ là những tin tức đưa ra để thông báo cho người dùng biết được về tác dụng của sản phẩm. Còn hiệu quả thực tế, người dùng cần tìm hiểu thông qua những kiểm chứng, kết luật của các cuộc nghiên cứu khoa học và từ chính trải nghiệm của người dùng.

1. Kết quả kiểm chứng của thực phẩm chức năng Fucoidan thông qua các nghiên cứu khoa học

Fucoidan có khả năng hoạt hóa chương trình chết tự nhiên của tế bào (Apoptosis) – Xóa sổ tế bào ung thư

Mọi tế bào bình thường trong cơ thể chúng ta sẽ “sống” theo một khoảng thời gian nhất định. Khi già nó sẽ chết đi và một tế bào mới được sinh ra để thay thế. Mọi thứ cứ đều đặn như vậy, đảm bảo một vòng tuần hoàn tự nhiên.

Nhưng riêng với tế bào ung thư thì khác, nó cứng đầu, không chết đi mà ngày càng nhân lên tạo ra nhiều tế bào ung thư hơn nữa.

Fucoidan tiêu diệt tế bào ung thư theo chu trình Apoptosis

Hoạt tính cảm ứng Apoptosis

Một nghiên cứu tại Đại học Kyushu (Nhật Bản) cho thấy Fucoidan có khả năng thúc đẩy sự tự chết của tế bào (apoptosis), đặc biệt trong các tế bào ung thư vú, nhưng không làm ảnh hưởng tới các tế bào bình thường trong cơ thể.

Nghiên cứu của hãng Kanehide Bio-Nhật Bản khi đo hoạt tính cảm ứng apoptosis của Fucoidan chiết xuất từ rong biển nâu Mozuku-Okinawa và chiết xuất Fucoidan từ tảo bẹ, nó cho thấy rằng Fucoidan được chiết từ rong biển nâu Mozuku-Okinawa có tác dụng tăng hoạt tính cảm ứng apoptosis đáng kể hơn so với Fucoidan chiết từ tảo bẹ.

Fucoidan có khả năng cắt đứt nguồn dinh dưỡng nuôi tế bào ung thư và ngăn ngừa di căn

Các tế bào ung thư sinh trưởng được là nhờ có nguồn dinh dưỡng, thức ăn liên tục lấy từ các mạch máu xung quanh. Bên cạnh sự nhân lên không ngừng nghỉ, các tế bào ung thư ác tính còn có thể di chuyển đến các cơ quan bộ phận khác trong cơ thể để “làm tổ” và tiếp tục tấn công sức khỏe chúng ta.

Nhưng Fucoidan sẽ “chặn đứng” quá trình này. Nhờ đó các tế bào ung thư không thể phát triển và di căn sang các cơ quan khác.

Để làm được điều đó là nhờ vào khả năng đặc biệt nữa của Fucoidan đó là tác dụng ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới của các tế bào ung thư. Các tế bào ung thư có khả năng xâm lấn các tế bào lân cận, bằng cách tiết ra một loại enzym metalloproteinase, chúng làm hủy hoại các tế bào lân cận và hình thành nên mạch máu mới riêng lẻ để nuôi khối u.

Fucoidan ngăn chặn quá trình hình thành mạch máu mới này, đồng nghĩa với việc làm mất nguồn dinh dưỡng nuôi khối u, các tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt do không được cung cấp năng lượng, do đó cũng không thể di căn tới các vị trí khác.

Tế bào ung thư bị ức chế với chiết xuất Fucoidan

Hình ảnh bên trái chỉ ra rằng các tế bào ung thư vẫn tiếp tục ủ, tiếp tục nhân lên. Trong khi hình ảnh bên phải chỉ ra rằng các nhân của tế bào ung thư bị ức chế với chiết xuất Fucoidan từ Mozuku vùng Okinawa

Fucoidan ức chế tế bào khối u

Sử dụng bằng đường uống chiết xuất Fucoidan từ Mozuku vùng Okinawa, dẫn đến sự ức chế của các tế bào khối u ở chuột được cấy Sarcoma180

Tảo Fucoidan Xanh có phải là “chìa khóa” trong điều trị ung thư?

Hoạt tính cảm ứng Apoptosis

Các nhà khoa học tại Đại học Thanh Đảo (Trung Quốc) đã tiến hành nghiên cứu ảnh hưởng của Fucoidan đối với sự hình thành mạch trong các khối u. Họ nhận thấy Fucoidan giúp làm giảm đáng kể sự tạo mạch máu mới trong các khối u, từ đó làm giảm nguy cơ ung thư di căn, giảm sự hình thành các tế bào ung thư.

Nghiên cứu của hãng Kanehide Bio-Nhật Bản, trong khi không thấy giảm đáng kể sự tồn tại của các tế bào khỏe mạnh (PBL), sự phụ thuộc vào nồng độ của các tế bào khối u (Molt-4) đã bị tiêu diệt. Do đó, suy ra rằng chiết xuất Fucoidan từ Mozuku vùng Okinawa có tác dụng cụ thể trên các tế bào ung thư.

Fucoidan có khả năng tăng cường miễn dịch – Nâng cao sức kháng cự tự nhiên của cơ thể trước sự “xâm lược” của tế bào ung thư

Các tế bào ung thư xâm lấn và hủy hoại các tế bào bạch cầu khiến hệ miễn dịch chúng ta suy yếu, cơ thể mất đề kháng, dễ nhiễm virus, không có khả năng kháng lại ung thư cũng như những tác dụng phụ trong quá trình hóa – xạ trị ung thư.

Được chiết xuất từ tảo trong đại dương, Fucoidan có chứa rất nhiều khoáng chất, protein, carbohydrate…giúp cho cơ thể chúng ta được tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, phục hồi chức năng bạch cầu, giúp ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh ung thư hiệu quả.

Fucoidan tăng cường hệ miễn dịch

Một số nghiên cứu được thực hiện trên chuột cho thấy Fucoidan giúp phục hồi hệ miễn dịch ở những con chuột bị ức chế miễn dịch hoặc bị chiếu xạ. Theo đó, Fucoidan giúp hỗ trợ các phản ứng sinh học, tăng các phản ứng miễn dịch trong cơ thể nhờ làm tăng các tế bào bạch cầu (đại thực bào).

Nghiên cứu của hãng Kanehide Bio-Nhật Bản, Glucose được sử dụng như là điểm để tham chiếu cho việc đo kích thước của các đại thực bào trên chuột. Chiết xuất Fucoidan từ Mozuku vùng Okinawa là nguyên nhân làm tăng việc tiêu thụ Glucose  và do đó nó có thể là nguyên nhân của hoạt tính tăng cường hệ miễn dịch.

Fucoidan làm giảm tác dụng phụ của liệu pháp hóa trị, xạ trị, cải thiện và nâng cao thể trạng của người bệnh

Trong quá trình điều trị hóa, xạ trị bệnh nhân ung thư thường gặp phải các tác dụng phụ như rụng tóc, buồn nôn, nôn , tiêu chảy, gầy, sút cân, thiếu máu... làm ảnh hưởng tới tâm lý của người bệnh, đồng thời làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Với tác dụng tăng cường miễn dịch Fucoidan giúp cơ thể phục hồi lại các chức năng của tổ chức, giảm nhẹ các tác dụng phụ của quá trình điều trị hóa, xạ trị gây nên. Ngoài ra, những thành phần dinh dưỡng có trong Fucoidan cùng với khả năng cải thiện chức năng tiêu hóa, Fucoidan mang lại tác dụng giúp nâng cao thể trạng của người bệnh, góp phần cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân ung thư. 

2. Kết quả kiểm chứng lợi ích của thực phẩm chức năng Fucoidan thông qua đánh giá của người dùng

So với nhiều căn bệnh khác, người bệnh ung thư ít chia sẻ với mọi người về tình trạng bệnh tình của mình cũng như những thay đổi của cơ thể trong quá trình điều trị. Bởi, căn bệnh này không những mang đến sự đau đớn, khó chịu đến tột cùng, mà nó còn “phá hủy” cơ thể một cách nghiêm trọng. Tất cả những người bệnh ung thư đều phải đối diện với sự suy nhược cơ thể, đặc biệt là sau mỗi lần hóa – xạ trị. Đồng thời, họ còn phải hứng chịu vô vàn những tác dụng phụ khác do hóa chất, tác động của quá trình điều trị ung thư gây ra như đau đớn, rụng tóc, mất khẩu vị…

Để quá trình chiến đấu với căn bệnh quái ác này có kết quả tốt hơn, hàng triệu người bệnh hoặc người thân của họ đã âm thầm tìm đến sự trợ giúp của thực phẩm chức năng Fucoidan. Với những lợi ích “trực tiếp” mang đến cho người bệnh ung thư đã được chia sẻ và chứng minh ở trên, sản phẩm đã và đang là người bạn “tri kỷ” kể vai sát cánh cùng chiến đấu chống lại căn bệnh quái ác này.

Do ít được người bệnh trực tiếp chia sẻ đến giới truyền thông về kết quả khi sử dụng, nhưng để lan tỏa sự hữu ích của thực phẩm chức năng Fucoidan đến cộng đồng, rất nhiều người thân của họ đã đề cập đến hiệu quả khi người nhà mình dùng. Có thể điểm qua những đánh giá về hiệu quả mà thực phẩm chức năng Fucoidan mang đến như:

Kết quả kiểm chứng lợi ích thực tế thực phẩm chức năng Fucoidan mang đến cho người bệnh ung thư

Kết quả kiểm chứng lợi ích thực tế thực phẩm chức năng Fucoidan mang đến cho người bệnh ung thư

Kết quả kiểm chứng lợi ích thực tế thực phẩm chức năng Fucoidan mang đến cho người bệnh ung thư

Kết quả kiểm chứng lợi ích thực tế thực phẩm chức năng Fucoidan mang đến cho người bệnh ung thư

Kết quả kiểm chứng lợi ích thực tế thực phẩm chức năng Fucoidan mang đến cho người bệnh ung thư

Kết quả kiểm chứng lợi ích thực tế thực phẩm chức năng Fucoidan mang đến cho người bệnh ung thư

Kết quả kiểm chứng lợi ích thực tế thực phẩm chức năng Fucoidan mang đến cho người bệnh ung thư

Kết quả kiểm chứng lợi ích thực tế thực phẩm chức năng Fucoidan mang đến cho người bệnh ung thư

Kết quả kiểm chứng lợi ích thực tế thực phẩm chức năng Fucoidan mang đến cho người bệnh ung thư

 

IV. THỰC PHẨM CHỨC NĂNG FUCOIDAN XANH – SẢN PHẨM ĐƯỢC VÍ LÀ “CHÌA KHÓA VÀNG” TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

Thực phẩm chức năng Fucoidan Xanh hay Fucoidan Xanh là tên mà những người bệnh ung thư thường dùng để gọi sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Okinawa Fucoidan của Kanehide Bio – Thương hiệu thực phẩm chức năng Fucoidan số 1 Nhật Bản và có tầm ảnh hưởng toàn cầu.

Thực phẩm chức năng Fucoidan Xanh được nhận diện rất dễ bởi tên gọi là sự mô tả đặc điểm đặc trưng của sản phẩm là lớp có vỏ hộp có tông màu chính là xanh.

Không phải tự nhiên thực phẩm chức năng Fucoidan Xanh được ví là “chìa khóa vàng” trong điều trị ung thư, mà vì đây là sản phẩm đáp ứng được mọi mong muốn của người bệnh khi sử dụng:

Thực phẩm chức năng Fucoidan xanh – Sản phẩm được ví là “chìa khóa vàng” trong điều trị ung thư

- Chứa hàm lượng cao fucoidan

Theo công bố của thương hiệu Kanehide Bio – Nhật Bản, mỗi viên Okinawa Fucoidan có hàm lượng 295mg. Trong đó, chiết xuất Fucoidan từ tảo Mozuku ở đảo Okinawa là: 235mg/viên – Hàm lượng Fucoidan cao top đầu thị trường hiện nay.

- Mang đến hiệu quả nhanh chóng

Nhờ chứa hàm lượng cao Fucoidan, do đó hiệu quả mang đến cho người sử dụng rất tốt. Đa phần người bệnh đều cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt về thể chất sau một thời gian ngắn khi sử dụng. Tiếp tục đồng hành cùng Okinawa Fucoidan – Kết quả nhận được còn có nhiều điểm nhấn kỳ diệu khác nữa như:

> Giảm những tác dụng phụ sau mỗi đợt điều trị bằng hóa chất

> Các chỉ số xét nghiệm sau những đợt điều trị ung thư tốt hơn

> Giảm cả về số lượng và chất lượng tế bào ung thư ác tính

> Tốc độ di căn của khối u chậm lại

> Cơ thể khỏe hơn

- Sử dụng được với tất cả các bệnh ung thư, ở mọi giai đoạn

Cho đến thời điểm hiện tại thì chưa có một số liệu thống kê cụ thể về số lượng bệnh ung thư có thể được phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả từ Fucoidan.

Song theo các kết quả nghiên cứu và thực chứng từ những bệnh nhân ung thư đã sử dụng thực phẩm chức năng Fucoidan Xanh, thì Fucoidan dùng được ở mọi giai đoạn và có tác dụng với tất cả các loại ung thư từ: Ung thư cổ tử cung, ung thư gan, ung thư phổi, ung thư máu, ung thư xương, ung thư thận, ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư vòm họng, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư não, ung thư tinh hoàn, ung thư tuyến giáp, ung thư thanh quản, ung thư bàng quang, ung thư buồng trứng, ung thư túi mật, ung thư dạ dày, ung thư thực quản, ung thư da...

- An toàn với tất cả người dùng

Okinawa Fucoidan được chiết xuất từ 100% tảo biển, cụ thể ở đây là tảo Mozuku hay còn gọi là tảo Rong nâu và tên tiếng anh là Brown Seaweed. Loại tảo này sống nhiều ở vùng biển ngoài khơi thuộc quần đảo Okinawa – Nhật Bản.

Mozuku là loại tảo được đánh giá là sạch và giàu Fucoidan nhất hiện nay. Theo đó, mỗi 100g tảo Mozuku có thể chiết xuất được đến 2-2,3g fucoidan, trong khi ở các loại tảo khác, hàm lượng Fucoidan tách được từ 100g nguyên liệu cũng chỉ thu được cao nhất là khoảng 1g. Nhờ đó mang đến nguồn Fucoidan không chỉ dồi dào mà còn sạch.

Thực phẩm chức năng Fucoidan xanh – Sản phẩm được ví là “chìa khóa vàng” trong điều trị ung thư

Không chỉ đảm bảo về nguồn nguyên liệu mà quá trình sản xuất Okinawa Fucoidan còn được đánh giá cao hơn. Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi Kanehide Bio - Đơn vị đầu tiên nghiên cứu và chiết xuất thành công Fucoidan từ rong nâu Mozuku tại đảo Okinawa Nhật Bản và xuất khẩu các quốc gia khác trên thế giới.

Nhà máy sản xuất của Kanehide đạt chứng nhận JAS, ISO 22000, ISO 9001 HACCP và GMP tại Nhật Bản và quy trình sản xuất quản lý chặt chẽ và an toàn. Kanehide Bio là đơn vị tiên phong ứng dụng thành công nghệ tạo hạt Nano vào việc sản xuất Fucoidan, đây là bước đột phá mới giúp hấp thu Fucoidan hiệu quả và nhanh chóng cho bệnh nhân ung thư ngày nay.

Kanehide Bio luôn chú trọng đến sự an toàn, chất lượng và hiệu quả sản phẩm, là nhà máy sản xuất thực phẩm, thực phẩm chức năng uy tín số 1 tại Nhật Bản và là sự lựa chọn hợp tác từ các đối tác trong và ngoài nước. 

Hiện nay, các sản phẩm của Kanehide đã được phân phối chính hãng tại Việt Nam thông qua Công ty TNHH PT Consumer (PTC) và được bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. 

THÔNG TIN KHÁC VỀ SẢN PHẨM OKINAWA FUCOIDAN

Hãng sản xuất: Kanehide Bio Co.LTD 

Quy cách đóng gói: Hộp 180 viên nang cứng

Hàm lượng viên: 295mg/viên

Chiết xuất Fucoidan từ tảo Mozuku ở đảo Okinawa: 235mg/viên

Công dụng chính:

-    Ngăn ngừa ung thư, tăng khả năng miễn dịch

-    Hỗ trợ tích cực cho những bệnh nhân đang can thiệp

-    Với các bệnh nhân giai đoạn cuối, Okinawa Fucoidan làm tăng sức đề kháng, giúp người bệnh bớt đau và kéo dài sự sống 

Liều dùng:

+ Hỗ trợ phòng bệnh: 2 viên/ngày.   

+ Hỗ trợ điều trị: 6 viên/ngày, ngày 2 lần, 3 viên/lần.

Cách bảo quản:

-  Nơi khô ráo, thoáng mát

-  Thời gian sử dụng: 3 năm kể từ ngày sản xuất  

Lưu ý: 

- Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

- Tác dụng có thể khác nhau phụ thuộc vào cơ địa thực tế của người dùng.

>>> Xem thêm: Nên mua fucoidan xanh giá bao nhiêu để không bị “hớ”