Nội dung

I. Các sản phẩm Fucoidan được quảng cáo ra sao qua góc nhìn của truyền thông?

II. Thực hư công dụng của sản phẩm Fucoidan trong việc hỗ trợ điều trị ung thư

III. Okinawa Fucoidan - sức mạnh chống ung thư từ tảo nâu của Nhật Bản

 

I. CÁC SẢN PHẨM FUCOIDAN ĐƯỢC QUẢNG CÁO RA SAO QUA GÓC NHÌN CỦA TRUYỀN THÔNG?

Thực tế, công dụng của Fucoidan đã được các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu và công nhận đồng thời được các y, bác sĩ đưa vào sử dụng trong các phác đồ điều trị bệnh ung thư. Đây chính là tín hiệu tốt cho người bệnh ung thư trong quá trình phòng và điều trị bệnh ung thư. Tuy nhiên, qua góc nhìn của nhiều kênh truyền thông và các đơn vị phân phối các sản phẩm Fucoidan đang bị định hướng sai công dụng sẵn có của nó với mục đích thu lại nguồn lợi nhuận khổng lồ. Theo đó, Fucoidan được quảng cáo với công dụng "thần kỳ" có khả năng điều trị ung thư hiệu quả và có tác dụng tương tự như các loại thuốc đặc trị. 

Minh chứng cho điều đó, chỉ cần bạn gõ bất kỳ một từ khóa nào liên quan đến công dụng của sản phẩm Fucoidan lên mạng sẽ không khó để bắt gặp các quảng cáo bán sản phẩm này với công dụng thần kỳ, đẩy lùi ung thư như: Fucoidan được biết đến là một loại TPCN có công dụng hiệu quả trong việc tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng và điều trị ung thư hay Fucoidan là thần dược tiêu diệt mọi loại ung thư..., và vô vàn các bài quảng cáo được giật với đủ các thể loại tít mỹ miều khác. Tuy nhiên, khi nhấn vào tìm hiểu các bài viết đó thì hầu hết đều không nêu rõ được công dụng thực tế của Fucoidan và nguồn gốc sản phẩm đều chưa rõ ràng, chưa được bộ Y tế cho phép lưu hành...

Fucoidan được giới thiệu như thuốc chữa bệnh ung thư

Fucoidan được giới thiệu như thuốc chữa bệnh ung thư.

Cũng do là căn bệnh nguy hiểm, cùng với tâm lý muốn chữa lành bệnh, tâm lý sính ngoại cộng thêm công dụng được quảng cáo quá “thần kỳ”, thậm chí có người bệnh còn được bác sĩ kê đơn thực phẩm này cho uống, nên không ít bệnh nhân đã tin tưởng sử dụng các sản phẩm Fucoidan với mức giá “cắt cổ” đến từ nhiều quốc gia khác nhau như: Mỹ, Nhật, Hàn Quốc... mà chưa thực sự tìm hiểu rõ công dụng và độ an toàn thực sự của những sản phẩm này.

Trao đổi về tác dụng của TPCN với việc điều trị ung thư, BS Nguyễn Triệu Vũ, Trưởng Khoa Ung bướu BV quận Thủ Đức (TP.HCM), thành viên Hội phẫu thuật Ung bướu Mỹ (SSO), Hội Ung bướu lâm sàng Mỹ (ASCO) và Hội Ung bướu nội khoa Châu Âu (ESMO) nhìn nhận: Hiện nay nhiều loại TPCN không có tác dụng điều trị ung thư, thay thế thuốc chữa ung thư nhưng vẫn bị đẩy công dụng lên quá mức, khiến người đọc không phải là nhân viên y tế dễ bị cuốn theo.

Không có tác dụng thay thế chữa bệnh nhưng Fucoidan được quảng cáo nhan nhản là thuốc điều trị ung thư.

Không có tác dụng thay thế chữa bệnh nhưng Fucoidan được quảng cáo nhan nhản là thuốc điều trị ung thư.

BS Vũ cũng cho biết thêm, trên thị trường có rất loại sản phẩm khác nhau, trong đó nhiều loại được cung cấp bởi người bán lẻ, các công ty bán hàng đa cấp với giá không hề rẻ và chất lượng, nguồn gốc bị bỏ ngỏ.

II. THỰC HƯ CÔNG DỤNG CỦA SẢN PHẨM FUCOIDAN TRONG VIỆC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

Trước khi làm rõ công dụng thực sự của các sản phẩm Fucoidan chúng tôi muốn bạn nắm rõ thêm một số thông tin về giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư này như sau: 

1. Fucoidan là gì?

Năm 2018, giải Nobel Y học vinh danh công trình nghiên cứu về liệu pháp ung thư bằng cách ức chế điều hòa miễn dịch âm tính của 2 nhà khoa học người Mỹ và Nhật Bản, mở ra tiềm năng trong điều trị ung thư thông qua khả năng miễn dịch tự nhiên của con người.

Cũng tại Nhật Bản, TS.BS Daisuke Tachikawa - Viện phó Bệnh viện Wakamiya (Nhật Bản) - tạo tiếng vang lớn khi cùng đồng sự nhiều năm nghiên cứu về tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của hợp chất Fucoidan trong điều trị ung thư.

Theo đó, Fucoidan là thuật ngữ để gọi tổ hợp phân tử polysaccharide chứa sulfate fucose - hợp chất nhờn chỉ có ở những loài tảo nâu như Mozuku, Mekabu và Kombu. Với kinh nghiệm nghiên cứu hoạt tính của Fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung thư, TS.BS Daisuke Tachikawa cho biết tổ hợp phân tử này là tia hy vọng cho bệnh nhân đang chống chọi với căn bệnh quái ác. Trong đó, ông cũng cho biết thêm tảo nâu Mozuku chính là loại tảo chứa hàm lượng Fucoidan cao nhất.

Củng cố thêm về độ hiệu quả của Fucoidan, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện thấy công dụng đặc biệt của Fucoidan với sức khỏe con người. Cụ thể, những người dân sống tại vùng đảo Okinawa, Nhật Bản nhờ ăn các loại tảo nâu thường xuyên mà có sức khỏe tốt, tuổi thọ cao và rất ít người bị mắc bệnh ung thư.

Mozuku được coi là loại tảo chứa nhiều Fucoidan nhất.

Mozuku được coi là loại tảo chứa nhiều Fucoidan nhất.

2. Công dụng thực sự của sản phẩm Fucoidan đối với người bệnh ung thư

Tuy không phải “thần dược” chữa bách bệnh và cũng chưa có đáp án thực sự về khả năng điều trị dứt điểm các loại bệnh ung thư như những lời quảng cáo có cánh trên mạng nhưng khả năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư của Fucoidan là điều chúng ta không thể phủ nhận. Đặc biệt, với các sản phẩm Fucoidan chính hãng thì khả năng hỗ trợ điều trị của Fucoidan càng được thêm khẳng định.

Theo đó, Fucoidan được các nhà khoa học diễn giải với 5 công dụng chính như sau:

2.1. Fucoidan có khả năng thúc đẩy tế bào ung thư tự chết

Các nghiên cứu hiện nay đã chỉ ra rằng công dụng của Fucoidan có khả năng ức chế sự tăng sinh và kích hoạt quá trình chết tế bào của một số loại tế bào ung thư nhưng lại không gây bất kỳ ảnh hưởng nào lên các tế bào bình thường. 

Để có thể đưa ra được kết luận trên, các nhà khoa học trên thế giới đã phải tiến hành rất nhiều các nghiên cứu về công dụng của Fucoidan lên tế bào ung thư và tế bào bình thường của con người.

- Theo nghiên cứu về tác dụng của Fucoidan trên tế bào ung thư vú di căn MDA-MB-231 và tế bào ung thư đại trực tràng di căn HCT116, cho thấy Fucoidan có tác dụng kích hoạt quá trình apoptosis bằng cách tác động vào lưới nội chất của tế bào.

- Một nghiên cứu khác về tác dụng của Fucoidan trên các tế bào ung thư ruột kết (tế bào HT–29 và HCT116) cũng cho ra kết quả Fucoidan gây giảm đáng kể số lượng tế bào ung thư sống sót và sự kích hoạt quá trình apoptosis tế bào ung thư (HT-29 và HCT116) của Fucoidan phụ thuộc vào liều.

Quy trình tự hủy diệt của tế bào ung thư dưới tác động của Fucoidan

Quy trình tự hủy diệt của tế bào ung thư dưới tác động của Fucoidan

- Năm 2014, Min EY và cộng sự (2014) đã tiến hành thử nghiệm tác động của Fucoidan trên các tế bào gan bình thường và các tế bào ung thư gan HepG2. Kết quả cho thấy, Fucoidan có khả năng chống lại các tế bào ung thư gan nhưng không gây lão hóa các tế bào gan bình thường.

- Nghiên cứu về tác động của Fucoidan đối với sự thúc đẩy quá trình apoptosis trong tế bào ung thư vú MCF- 7 ở người cũng cho ra kết quả rằng Fucoidan có khả năng làm giảm số lượng tế bào MCF-7 đáng kể ở liều lượng và thời gian sử dụng thích hợp. Và bên cạnh đó hợp chất này hoàn toàn không ảnh hưởng đến số lượng tế bào biểu mô vú bình thường. Kết quả từ nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng Fucoidan gây ra sự phân đoạn của các phân tử ADN, sự ngưng tụ chromatin, hoạt hóa caspase -7, -8 và -9, và sự phân cắt của polymerase poly (ADP ribose) từ đó kích hoạt quá trình chết tế bào MC-7 thông qua con đường phụ thuộc caspase - 8.

2.2. Fucoidan giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Fucoidan có tác dụng kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể để chống lại các tác nhân gây bệnh, trong đó có các tế bào ung thư. Theo đó, Fucoidan sẽ thúc đẩy quá trình nhận diện kháng nguyên, tăng cường tác dụng chống lại sự hình thành các khối u và bổ trợ hệ miễn dịch.

- Khi nghiên cứu về tác dụng của Fucoidan lên các tế bào gan (cDC) của lá lách ở chuột, các nhà khoa học đã nhận thấy rằng Fucoidan có tác dụng điều chỉnh số lượng phân tử trình diện CD40, CD80 và CD86; kích thích sản xuất IL-6, IL-12 và TNF-α trong các tế bào cDC. Bên cạnh đó, Fucoidan cũng thúc đẩy việc sản sinh các tế bào bạch cầu Th1 và Tc1 sản xuất IFN-γ phụ thuộc IL-12. 

Ngoài ra, khi được sử dụng chung với kháng nguyên OVA, Fucoidan còn thúc đẩy quá trình sản xuất kháng thể đặc hiệu với kháng nguyên này, tăng cường nhận diện kháng nguyên lên MHC lớp I và MHC lớp II trên tế bào cDC lá lách và thúc đẩy mạnh mẽ sự gia tăng của các tế bào TCD4, TCD8 đặc hiệu OVA.

Fucoidan giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Fucoidan giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

- Một nghiên cứu khác về công dụng của Fucoidan đối với chuột bị ung thư đại tràng cũng cho thấy khả năng ức chế sự tăng trưởng của khối u một cách đáng kể. Nghiên cứu này cũng cho thấy Fucoidan làm tăng số lượng các tế bào diệt tự nhiên (tế bào NK – một loại tế bào miễn dịch đóng vai trò quan trọng cho việc tiêu diệt tế bào ung thư) trong lá lách của chuột.

Ngoài việc có tác động kích thích trực tiếp hệ miễn dịch của con người. Fucoidan còn có tác dụng điều hòa miễn dịch và giúp hệ miễn dịch tránh khỏi các tác nhân ức chế miễn dịch mạnh.

Sử dụng Fucoidan cũng có thể làm giảm thiểu tác dụng ức chế miễn dịch của CsA: giảm nồng độ nitric oxide, cải thiện nồng độ kháng thể IgG, gia tăng số lượng tế bào T CD3+ và nồng độ IL-2, IL-6 và IFN-plasma trong huyết tương,…

2.3. Công dụng của Fucoidan chống oxy hóa và trung hòa các gốc tự do

Fucoidan trong có khả năng chống oxy hóa và các gốc tự do với vai trò là chất chống oxy hóa ngoại sinh, trung hòa và chống lại sự tăng của các gốc tự do (thường gặp nhất là gốc hydroxyl và gốc superoxide), giảm thiểu gánh nặng lên hệ thống chất chống oxy hóa nội sinh của cơ thể.

Fucoidan có tác dụng chống oxy hóa và trung hòa các gốc tự do

Fucoidan có tác dụng chống oxy hóa và trung hòa các gốc tự do

- Nghiên cứu của Maruthu Pandi T và cộng sự về khả năng chống oxy hóa in vitro của hợp chất Fucoidan chiết xuất từ loài tảo nâu đã cho thấy Fucoidan có tác dụng chống lại sự oxy hóa, đồng thời không gây độc tính trên vật thí nghiệm. Nghiên cứu này cũng nhận định rằng khả năng chống oxy hóa của Fucoidan có liên quan đến hàm lượng sulfat có trong hợp chất.

- Một nghiên cứu trên in vitro khác của Micheline Cristiane Rocha de Souza và cộng sự về hoạt tính chống oxy hóa của sáu loại Fucoidan. Kết quả của nghiên cứu này đã chỉ ra Fucoidan có khả năng ức chế sự hình thành các gốc superoxide và gốc hydroxyl – những gốc tự do mạnh.

- Khả năng chống oxy hóa và tác dụng trong việc chữa trị ung thư của Fucoidan cũng đã được Cheng-YuanWang và cộng sự tiến hành nghiên cứu. Nghiên cứu này được tiến hành trên tế bào ung thư đại tràng. Kết quả cho thấy rằng Fucoidan có tác dụng chống oxy hóa, đồng thời kích thích quá trình apoptosis trên tế bào ung thư từ đó ức chế sự phát triển của khối u.

2.4. Fucoidan ức chế sự hình thành mạch máu mới, chống di căn

Nhiều nghiên cứu về công dụng của Fucoidan đã chứng minh được rằng Fucoidan có khả năng ngăn cản sự gắn kết lên thụ thể của yếu tố tăng trưởng mạch máu nội mô VEGF; sự hình thành và giải phóng H2O2, từ đó có khả năng ngăn cản sự hình thành mạch máu mới nuôi khối u.

- Xin Rui và các cộng sự đã bắt đầu các thí nghiệm về tác dụng của Fucoidan đối với chuột bị ung thư vú trên cả in vitro và invivo. Kết quả cho thấy Fucoidan đã có tác dụng làm giảm hoạt tính của yếu tố VEGF (in vitro) và do đó làm giảm đồng thời cả kích thước và khối lượng của khối u (in vivo).

- Theo kết quả từ nghiên cứu của giáo sư Koyanagi S cùng các cộng sự trên tế bào nội mô tĩnh mạch rốn, Fucoidan (cả dạng tự nhiên và dạng muối sulfat) đều có khả năng ức chế hoạt tính hóa học và khả năng kích thích phân bào của yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu VEGF163 bằng cách ngăn cản yếu tố này gắn vào thụ thể tương ứng trên bề mặt tế bào nội mô tĩnh mạch rốn. Trong nghiên cứu này, tác dụng ức chế sự hình thành mạch máu của Fucoidan cũng được quan sát thấy trên sự phát triển của tế bào ung thư biểu mô phổi Lewis và u ác tính B16 ở chuột.

Fucoidan chế hình thành mạch máu mới, cắt bỏ nguồn dinh dưỡng nuôi sống khối U và giảm quá trình di căn.

Fucoidan chế hình thành mạch máu mới, cắt bỏ nguồn dinh dưỡng nuôi sống khối U và giảm quá trình di căn.

Khi sử dụng Fucoidan và đánh giá ảnh hưởng nó lên sự stress oxy hóa đối với các tế bào khối u, kết quả cho thấy rằng Fucoidan làm giảm nồng độ H2O2 nội bào và giảm quá trình giải phóng H2O2 từ khối u. Có thể thấy rằng, Fucoidan đã giảm thiểu sự căng thẳng oxy hóa của tế bào ung thư, ngăn cản nó sản xuất và tiết H2O2 ra môi trường lân cận để kích thích sự hình thành mạch máu mới.

Bên cạnh đó, Fucoidan còn được chứng minh là có khả năng chống sự kết dính giữa tiểu cầu và tế bào ung thư – một yếu tố thuận lợi cho quá trình di căn của tế bào ung thư.

- Một nghiên cứu khác về khả năng chống ung thư của Fucoidan đối với ung thư tuyến tiền liệt ở chuột cũng cho kết quả rằng: Fucoidan có tác dụng ức chế sự di cư của tế bào ung thư, ức chế sự hình thành mạch máu ở màng nền Matrigel với biểu hiện là giảm hàm lượng hemoglobin, giảm biểu hiện mRNA của CD31 và CD105 trong mô khối u.

2.5. Giảm nhẹ tác dụng phụ của hóa, xạ trị cải thiện và nâng cao thể trạng của người bệnh

Các phương pháp điều trị ung thư hiện nay như phẫu thuật, hóa xạ trị để lại rất nhiều tác dụng phụ không mong muốn như mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn, chóng mặt, rụng tóc,... gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho người bệnh. Cả 3 phương pháp truyền thống này nhiều khi không điều trị tận gốc căn bệnh ung thư, vì trong quá trình điều trị sót lại một tế bào thì rất dễ dẫn đến việc nó di chuyển tới một vị trí khác gây ra hiện tượng di căn. 

Trên thực tế, đa số bệnh nhân mắc ung thư chỉ tập trung vào điều trị mà chưa chú trọng đến việc hạn chế đến mức thấp nhất các tác dụng phụ không mong muốn. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy kiệt sức khỏe trầm trọng. Nhiều bệnh nhân ung thư có thể tử vong do suy kiệt trước khi chết vì khối ung thư. Chính vì vậy, việc tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch là ưu tiên số một đối với người mắc bệnh ung thư và những ai muốn dự phòng ung thư.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Fucoidan có thể ngăn chặn được tình trạng mệt mỏi, giảm thiểu các cơn đau khi trải qua các cuộc điều trị kéo dài, đồng thời giảm được tác dụng phụ của các hóa chất độc hại được sử dụng trong quá trình hóa, xạ trị, từ đó giúp gia tăng hiệu quả của phác đồ điều trị ung thư.

Ngoài ra, nghiên cứu của Shinji Hayashi và CS (2008) đã chứng minh được rằng tác dụng của Fucoidan trong việc bảo vệ gan bằng cách ức chế sự tăng sinh của các tế bào hình sao (loại tế bào đóng vai trò quan trọng gây xơ gan). Như thế với tác dụng này, Fucoidan sẽ có thể hạn chế được tác dụng phụ của hóa chất trên tế bào gan, cải thiện được khả năng chuyển hóa, hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

Fucoidan có khả năng giúp giảm nhẹ tác dụng phụ của hóa, xạ trị cải thiện và nâng cao thể trạng của người bệnh

3. Fucoidan có công dụng đối với những loại ung thư nào?

Fucoidan dùng được cho tất cả các loại ung thư ở mọi giai đoạn, đặc biệt giai đoạn hóa - xạ trị khi miễn dịch của người bệnh suy giảm mạnh.

- Ung thư thường gặp ở nam giới: ung thư tiền liệt tuyến; ung thư bàng quang; ung thư tinh hoàn; ung thư dương vật; 

- Ung thư ở nữ giới: ung thư vú; ung thư cổ tử cung; ung thư niêm mạc tử cung; ung thư buồng trứng, ung thư âm đạo.

- Ung thư thường gặp ở người lớn: ung thư phổi; ung thư gan; ung thư dạ dày; ung thư đại trực tràng; ung thư tuỵ; ung thư bạch cầu; u hắc tố ở da; u lympho bào không hodgkin; ung thư tuyến giáp, ung thư vòm họng; ung thư lưỡi; ung thư máu; ung thư thực quản; ung thư xương;..

- Các ung thư ít gặp hơn: ung thư amidan; ung thư đường mật; ung thư hạch; ung thư khí, phế quản; ung thư miệng; ung thư xoang - mũi; ung thư răng lợi; ung thư não; ung thư ruột; ung thư thận; ung thư thanh quản; ung thư tim; ung thư mắt

- Hỗ trợ mạnh mẽ các loại ung thư thường gặp ở trẻ em: Bệnh bạch cầu (thường là bệnh bạch cầu nguyên bào lympho cấp - acute lymphoblastic leukemia hay ALL); ung thư hệ thần kinh trung ương và u nguyên bào thần kinh (neuroblastoma); u Wilms; u lympho bào; sarcoma cơ vân; u nguyên bào võng mạc; sarcoma xương; sarcoma Ewing 1.

- Tốt cho các bệnh ung thư theo loại tế bào khởi phát và vị trí của tế bào đó như: ung thư biểu mô tế bào tuyến, ung thư biểu mô tế bào vảy; ung thư biểu mô tế bào hỗn hợp (kết hợp tế bào vảy và tế bào tuyến); ung thư biểu mô không biệt hoá; ung thư biểu mô tế bào lớn; ung thư biểu mô tế bào nhỏ; leukemia (bệnh bạch cầu); u lympho bào; bệnh đa u tủy xương; ung thư máu; sarcoma xương; sarcoma sụn; sarcoma cơ vân; u não; u hắc tố; u mô đệm đường tiêu hóa (GIST); u trung biểu mô (ở màng phổi hay màng tim); u tuyến ức...

Fucoidan có công dụng đối với nhiều loại ung thư khác nhau

>>> Xem thêm: Tảo Fucoidan Xanh có phải là “chìa khóa” trong điều trị ung thư không?

III. OKINAWA FUCOIDAN - SỨC MẠNH CHỐNG UNG THƯ TỪ TẢO NÂU CỦA NHẬT BẢN

Khác với những dòng Fucoidan xách tay không rõ nguồn gốc đang làm lũng đoạn thị trường TPCN hỗ trợ điều trị ung thư thì Fucoidan Xanh của Nhật – Sản phẩm có tên đầy đủ là Okinawa Fucoidan, đang là cái tên khá quen thuộc với nhiều người bệnh ung thư, thậm chí họ "luôn mang bên mình" như một người bạn thân thiết.

Bật mí thêm với các bạn là Fucoidan Xanh chính là một trong những dòng Fucoidan bán chạy nhất tại Nhật vào những năm gần đây,  không chỉ vậy sản phẩm cũng đã và đang nhận được vô vàn những phản hồi tích cực của người dùng trên khắp thế giới. Đây là điều mà không phải sản phẩm Fucoidan nào cũng có được. Vậy điều gì khiến Okinawa Fucoidan có thể mạnh mẽ mà làm nên những kỳ tích đến vậy?

Okinawa Fucoidan

Đầu tiên có phải kể đến nguồn liệu sạch tuyệt đối của Okinawa Fucoidan. Theo đó, sản phẩm có thành phần được chiết xuất từ loại Tảo nâu Mozuku Okinawa – loại tảo chất lượng nhất thế giới cho đến hiện nay. Độ tinh khiết đạt đến 90% – hiếm có sản phẩm nào công bố rõ về độ tinh khiết như sản phẩm này.

Thứ hai, Okinawa Xanh có hàm lượng Fucoidan cao hiếm có với hàm lượng trong 1 viên lên tới 235mg - có thể nói là cao nhất trong các sản phẩm Fucoidan. Tính ra trong 1 hộp 180 viên, sẽ có tương đương 42,3 gram Fucoidan nguyên chất. Do đó, hiệu quả sử dụng trong hỗ trợ điều trị cũng từ đó mà cao hơn các dòng Fucoidan khác.

Thứ ba, sản phẩm được sản xuất dựa trên công nghệ bào chế hiện đại với quy trình sản xuất được cấp bằng sáng chế của Viện Quốc Gia Khoa Học Công Nghiệp và Công Nghệ (AIST). Tokyo. Sau khi chiết xuất thô từ tảo nâu, Fucoidan tiếp tục trải qua quá trình chiết tách vô cùng phức tạp để đạt tới độ tinh khiết cao. Để chiết xuất ra 1gram Fucoidan cần tới 1000gram – 5000gram tảo Mozuku.

- Tiếp đó, cũng do sản phẩm được sản xuất bởi công ty Kanehide Bio vô cùng uy tín của Nhật Bản nên độ uy tín không còn gì phải bàn cãi. Với các bạn chưa biết thì Kanehide Bio là một trong số những công ty đầu tiên nghiên cứu và phát triển thành công các sản phẩm từ chiết xuất tảo nâu Fucoidan. Hiện nay, công ty Kanehide Bio ngày càng phát triển, có riêng vùng trồng tảo nâu Mozuku tại Okinawa, được đánh giá cho chất lượng tốt nhất trên thế giới. 

Công ty Kanehide Bio

- Fucoidan Xanh đã được phân phối chính hãng tại Việt Nam do đó bệnh nhân có thể mua trực tiếp sản phẩm chính hãng từ nhà phân phối, tránh được tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng xách tay kém chất lượng, ảnh hưởng tới quá trình điều trị.

Cuối cùng, với mức giá phải chăng nên Fucoidan Xanh cũng rất được lòng người bệnh ung thu vốn dĩ đã mất quá nhiều chi phí trong việc điều trị bệnh. Như các bạn đã biết thì bình thường 1 hộp Fucoidan Nhật Bản sẽ có giá dao động từ hơn 2 triệu đến gần 20 triệu. Giá thấp thường thì hàm lượng Fucoidan cũng thấp và có ít viên. Thế nhưng, 1 hộp Fucoidan Xanh giá chỉ 2.278.000đ triệu đồng và có tới 180 viên. Nhìn qua thì có vẻ mức giá này cũng khá cao. Nhưng nhìn nhận kỹ về hàm lượng Fucoidan có trong sản phẩm, độ an toàn, uy tín… thì mức giá hoàn toàn hợp lý.

Không những lời quảng cáo thái quá, không giật tít câu like nhưng những gì Fucoidan Xanh làm được đã khiến người bệnh ung thư yên tâm trong quá trình điều trị bệnh. Chưa hết Fucoidan Xanh cũng là một trong số ít các TPCN được nhiều chuyên gia khuyến khích cho bệnh nhân dùng song song với những biện pháp điều trị ung thư bằng hóa trị, xạ trị, để mang lại kết quả tích cực cho bệnh nhân. Nên nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm hiệu quả để hỗ trợ điều trị bệnh mà có giá cả phải chăng thì Okinawa Fucoidan là một lựa chọn phù hợp hơn cả.

Lưu ý thêm là bên cạnh sử dụng đều đặn Okinawa Fucoidan bạn cũng đừng quên bổ sung thêm một chế độ ăn uống lành mạnh và luyện tập để nâng cao sức khỏe nhé. Một số thực phẩm như: nho đỏ, cà chua, trà xanh, súp lơ…hay các bài tập đơn giản như đi bộ, yoga, thiền… đều sẽ rất tốt cho quá trình điều trị ung thư đó.

>>> Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY

Kết luận: Tóm lại, để cơ thể khỏe mạnh bạn cần chế độ ăn và vận động hài hòa, đầy đủ hơn cộng với đó là chọn đúng sản phẩm Fucoidan chính hãng hơn là trông đợi vào những sản phẩm được quảng cáo tràn lan vô tội vạ trên mạng. Chúc bạn thành công trong công cuộc chống lại căn bệnh ung thư hiểm ác!