Nội dung:

1. Những điều cần biết về tảo biển Fucoidan

2. 6 khả năng ấn tượng của tảo biển Fucoidan mở ra cánh cửa cuộc sống mới cho bệnh nhân ung thư

3. Cơ chế tác động của tảo biển fucoidan đến các tế bào ung thư

4. Nên chọn sản phẩm tảo biển Fucoidan nào?

1. Những điều cần biết về tảo biển Fucoidan

Fucoidan là cái tên ngắn gọn để gọi tổ hợp phân tử polysaccharide chứa sulfate fucose, galactose, manose, xylose và axit uronic. Nói cách khác, Fucoidan là một hợp chất siêu nhờn có cấu trúc chuỗi phân tử cao polysaccharide với thành phần chính fucose. Fucoidan được tìm thấy nhiều nhất trong các loại tảo biển nên khi nhắc đến Fucoidan người ta sẽ nghĩ ngay đến nguồn gốc tảo biển của nó, và cái tên tảo biển Fucoidan cũng bắt nguồn từ đó.

Tảo Mozuku – Okinawa của Nhật Bản là loại tảo biển giàu Fucoidan nhất

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh, trong các loại tảo biển trên thế giới thì tảo nâu (tảo Mozuku) ở vùng biển Okinawa – Nhật Bản là chứa hàm lượng Fucoidan cao nhất, để tạo ra những sản phẩm có tác dụng vượt trội trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. Đây là lý giải cho nguyên nhân người Nhật có tuổi thọ trung bình cao thứ 2 thế giới (83 tuổi theo thống kê năm 2020) và vùng đảo Okinawa được mệnh danh là “vùng đất của những người bất tử”.

2. 6 khả năng ấn tượng của tảo biển Fucoidan mở ra cánh cửa cuộc sống mới cho bệnh nhân ung thư

2.1 Khả năng ức chế quá trình sinh sản và thúc đẩy quá trình chết đi của tế bào ung thư

Các tế bào trong cơ thể chúng ta sẽ liên tục sản sinh và chết đi (tái tạo tế bào). Nhưng các tế bào ung thư thì không như vậy, chúng chỉ sản sinh tế bào mới chứ gần như không có sự chết đi của tế bào, đó là lý do mà ung thư ngày càng nặng hơn và di căn đến các cơ quan trong cơ thể.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học về tác dụng của Fucoidan trên tế bào ung thư vú di căn MDA-MB-231 và tế bào ung thư đại trực tràng di căn HCT116, cho thấy Fucoidan có tác dụng kích hoạt quá trình Apoptosis bằng cách tác động vào lưới nội chất của tế bào.

Một nghiên cứu khác về tác dụng của Fucoidan trên các tế bào ung thư ruột kết (tế bào HT–29 và HCT116) cũng cho ra kết quả kết quả đáng mong đợi, Fucoidan có khả năng gây giảm đáng kể số lượng tế bào ung thư sống sót và sự kích hoạt quá trình apoptosis tế bào ung thư (HT-29 và HCT116) tùy thuộc vào liều dùng cụ thể.

Khả năng ức chế quá trình sinh sản và thúc đẩy quá trình chết đi của tế bào ung thư

Năm 2014, nhà nghiên cứu Min EY và cộng sự của mình đã tiến hành thử nghiệm tác động của Fucoidan trên các tế bào gan bình thường và các tế bào ung thư gan HepG2. Kết quả cho thấy, Fucoidan có khả năng chống lại các tế bào ung thư gan nhưng không gây lão hóa các tế bào gan bình thường.

Từ những nghiên cứu trên, chúng ta có thể thấy rằng tảo biển Fucoidan ức chế quá trình sinh sản và thúc đẩy quá trình chết đi của tế bào ung thư theo chu trình chết tự nhiên của tế bào (apoptosis) mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào xung quanh. Có thể tưởng tượng, khi vào cơ thể tảo biển Fucoidan sẽ cô lập các tế bào ung thư, thúc đẩy chúng “chết” nhanh hơn từ đó hạn chế sự phát triển nhanh chóng của tế bào ung thư.

2.2 Khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể

Một trong những nguyên nhân khiến người bệnh ung thư bị mất sức cũng như chịu tác dụng phụ nghiêm trọng từ quá trình hóa trị, xạ trị bắt nguồn từ việc đề kháng suy giảm, khiến cơ thể hấp thụ dưỡng chất, tái tạo và chống lại bệnh tật kém, tạo điều kiện vi khuẩn, virut mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể.

Khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể

Các nghiên cứu đã chỉ ra tảo biển Fucoidan có khả năng kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể để chống lại các tác nhân gây bệnh, bao gồm cả các tế bào ung thư. Đồng thời thúc đẩy quá trình sản sinh kháng thể phát hiện và tiêu diệt mầm bệnh, chống lại sự hình thành các khôi u, bổ trợ hệ miễn dịch.

Các nhà khoa học cũng nói thêm, khi sử dụng Fucoidan với kháng nguyên OVA trong tác động lên các tế bào gan (cDC) nó còn có khả năng thúc đẩy quá trình sản xuất kháng thể đặc hiệu với kháng nguyên này.

Fucoidan cũng làm tăng số lượng các tế bào diệt tự nhiên (tế bào NK – một tế bào miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu diệt tế bào ung thư) và khả năng ức chế sự tăng trưởng của khối u một cách đáng kể.

Hơn thế, sử dụng Fucoidan có thể làm giảm thiểu tác dụng ức chế miễn dịch của CsA: Giảm nồng độ nitric oxide, cải thiện nồng độ kháng thể IgG, gia tăng số lượng tế bào T CD3+ và nồng độ IL-2, IL-6 và IFN-plasma trong huyết tương…

2.3 Khả năng chống oxy hóa và trung hòa các gốc tự do

Tảo biển Fucoidan có khả năng tuyệt vời trong việc hạn chế quá trình oxy hóa và trung hòa các gốc tự do. Cụ thể:

- Nhà nghiên cứu Marudhupandi T và các cộng sự của mình đã tiến hành thí nhiệm về khả năng chống oxy hóa của tảo nâu Fucoidan và chứng minh được Fucoidan thực sự có khả năng chống lại quá trình oxy hóa, đồng thời không gây độc tính trên vật thí nghiệm. Kết quả của nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sở dĩ Fucoidan có khả năng này là do hàm lượng sulfat có trong hợp chất.

- Kết quả của  Micheline Cristiane Rocha de Souz và cộng sự cũng tương tự khi trong báo cáo nghiên cứu về công dụng của Fucoidan đề cao vai trò ức chế sự hình thành các gốc superoxide và gốc hydroxyl – những gốc tự do mạnh một cách hiệu quả.

- Tiếp theo đó, nhà khoa học Cheng-YuanWang đã nghiên cứu dựa trên các tế bào ung thư gan và khẳng định Fucoidan có tác dụng chống oxy hóa, đồng thời kích thích quá trình apoptosis trên tế bào ung thư từ đó ức chế sự phát triển của khối u.

Từ những nghiên cứu trên, có thể kết luận rằng tảo biển Fucoidan thực sự có hiệu quả trong việc chống quá trình oxy hóa và trung hòa các gốc tự do hiệu quả, nhất là các bệnh nhân bị ung thư.

2.4 Khả năng chống lại quá trình di căn của tế bào ung thư

Bệnh nhân ung thư sử dụng tảo biển Fucoidan có thể ngăn chặn sự gắn kết lên thụ thể của yếu tố tăng trưởng mạch máu nội mô VEGF, sự hình thành và giải phóng H2O2 từ đó chống lại quá trình di căn của tế bào ung thư.

Khả năng chống lại quá trình di căn của tế bào ung thư

Tảo biển Fucoidan (ở cả dạng tự nhiên và dạng muối sulfat) đều có khả năng ức chế hoạt tính hóa học và khả năng kích thích phân bào của yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu VEGF163 bằng cách ngăn cản yếu tố này gắn vào thụ thể tương ứng trên bề mặt tế bào nội mô tĩnh mạch rốn. Điều này đã được giáo sư Koyanagi S cùng các cộng sự của mình thực hiện nghiên cứu trên tế bào nội mô tĩnh mạch rốn.

Sử dụng tảo biển Fucoidan đúng liều lượng cũng giảm thiểu sự căng thẳng oxy hóa của tế bào ung thư, ngăn cản nó sản xuất và tiết H2O2 ra môi trường lân cận để kích thích sự hình thành mạch máu mới. Bên cạnh đó, tảo biển Fucoidan cũng góp phần vào việc chống lại sự kết dính giữa tiểu cầu và tế bào ung thư – nguyên nhân chính dẫn đến việc tế bào ung thư di căn nhanh chóng.

2.5 Khả năng giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị ngăn tổn thương trên gan

Có thể dễ dàng nhận ra các bệnh nhân ung thư đang điều trị xạ trị, hóa trị thông qua ngoại hình sút cân, mệt mỏi, chán ăn, rụng tóc… hơn nữa, gan cũng bị tổn thương nặng do phải lọc và thải độc cho cơ thể quá sức.

Khả năng giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị ngăn tổn thương trên gan

Trên thực tế, đa số bệnh nhân ung thư thực hiện xạ trị, hóa trị sẽ tồn tại 2 vấn đề:

Thứ nhất, các phương pháp điều trị ung thư truyền thống nhiều khi không điều trị được tận gốc ung thư vì chỉ cần một tế bào còn sót lại sẽ nhanh chóng phát triển và di căn tới vị trí khác trong cơ thể, khiến việc điều trị lặp đi lặp lại nhiều lần.

Thứ 2, tâm lý người bệnh chỉ tập trung chữa mà quên mất rằng bản thân cũng cần hạn chế tối thiểu tác dụng phụ không mong muốn, tăng cường sức khỏe để tránh suy kiệt, mất sức… Rất nhiều bệnh nhân tử vong do suy kiệt trước khi qua đời vì khối ung thư.

Do đó, việc tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch là ưu tiên số 1 cho những bệnh nhân ung thư và những ai muốn phòng tránh ung thư.

Tảo biển Fucoidan đã được chỉ ra rằng có khả năng ngăn chặn sự xuất hiện của mệt mỏi, giúp bệnh nhân trải qua cơn đau khi điều trị kéo dà, giảm tối thiểu tác dụng phụ của phương pháp điều trị ung thư truyền thống từ đó giúp bệnh nhân khỏe mạnh, nâng cao hiệu quả điều trị của theo phác đồ của bác sĩ.

Bên cạnh đó, nghiên cứu vào năm 2008 của tiến sĩ Shinji Hayashi và cộng sự đã chứng minh Fucoidan có khả năng to lớn trong việc bảo vệ gan bằng cách ức chế sự tăng sinh của các tế bào hình sao (loại tế bào đóng vai trò quan trọng gây xơ gan). Với khả năng này, Fucoidan hạn chế được tác dụng phụ của hóa chất trên tế bào gan, cải thiện được khả năng chuyển hóa, hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

2.6 Khả năng tác động trên tất cả những loại ung thư phổ biến

Thật tuyệt vời khi tảo biển Fucoidan có khả năng tác động trên tất cả những loại ung thư phổ biến cũng như trên các giai đoạn phát triển của ung thư từ giai đoạn đầu cho đến giai đoạn cuối, đặc biệt là giai đoạn hóa – xạ trị khi miễn dịch của người bệnh suy giảm mạnh.

Khả năng tác động trên tất cả những loại ung thư phổ biến

Có thể kể đến như:

Các bệnh ung thư thường gặp ở nam giới: Ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang, ung thư tinh hoàn, ung thư dương vật; ung thư vú ở nam giới…

Các bệnh ung thư nữ: Ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư âm đạo…

Các bệnh ung thư thường gặp ở người lớn: Ung thư phổi; ung thư gan; ung thư dạ dày; ung thư đại trực tràng; ung thư tuyến tụy; bệnh bạch cầu; u hắc tố da; u lympho không Hodgkin; ung thư tuyến giáp, ung thư hầu họng; ung thư lưỡi; ung thư máu; ung thư dạ dày; ung thư xương…

Các bệnh ung thư ít phổ biến hơn: Ung thư amiđan; ung thư mật; ung thư hạch; ung thư khí, phế quản; ung thư miệng; ung thư xoang-mũi; ung thư nướu; ung thư não; ung thư ruột; ung thư thận; ung thư thanh quản; bệnh tim; ung thư mắt

Hỗ trợ mạnh mẽ cho các bệnh ung thư phổ biến ở trẻ em: bệnh bạch cầu (thường là bệnh bạch cầu nguyên bào lympho cấp tính hoặc ALL); ung thư hệ thần kinh trung ương và u nguyên bào thần kinh (u nguyên bào thần kinh); Wilms; u lympho…

Tùy thuộc vào loại tế bào khởi đầu và vị trí của tế bào, nó có lợi cho bệnh ung thư, ví dụ:

Ung thư biểu mô: ung thư biểu mô tuyến, ung thư biểu mô tế bào vảy; ung thư biểu mô tế bào hỗn hợp (kết hợp giữa tế bào vảy và tế bào tuyến); ung thư biểu mô không biệt hóa; ung thư biểu mô tế bào lớn…

3. Cơ chế tác động của tảo biển fucoidan đến các tế bào ung thư

Theo kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu được thực hiện qua hơn 1 thế kỉ qua đã chỉ ra được cơ chế tác động của Fucoidan với các tế bào ung thư như sau:

Đầu tiên, tảo biển Fucoidan kích hoạt chu trình tự chết của tế bào ung thư.

Như đã đề cập ở trên, tế bào ung thư khác tế bào thường ở chỗ nó sẽ không tự sinh – tự diệt mà sẽ chỉ sản sinh mạnh mẽ, di căn đến cơ quan khác trong cơ thể. Nhờ có tảo biển Fucoidan tác động, các tế bào ung thư vừa hạn chế sản sinh vừa đẩy nhanh quá trình co lại, tự chết và phân hủy. Đặc biệt, tảo biển Fucoidan chỉ có tác dụng với tế bào ung thư, hoàn toàn không tác động đến các tế bào khỏe mạnh.

Thứ hai, bao vây ức chế sự hình thành các mạch máu mới chống ung thư di căn tái phát.

Cơ chế tác động của tảo biển fucoidan đến các tế bào ung thư

Tế bào ung thư có thể xâm lấn các tế bào lân cận bằng cách tiết ra một loại enzyme có tên là metalloprotease, enzyme này sẽ phá hủy các tế bào lân cận và hình thành các mạch máu mới riêng biệt để nuôi dưỡng khối u. Fucoidan ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới này, đồng nghĩa với việc khối u bị thiếu chất dinh dưỡng và tế bào ung thư bị tiêu diệt do thiếu năng lượng nên không thể chuyển chúng đến các vị trí khác.

Thứ 3, tăng cường miễn dịch cho cơ thể

Sau khi ngăn ngừa sự phát triển, di căn của các tế bào ung thư, tảo biển Fucoidan sẽ quay lại làm nhiệm vụ nâng cao đề kháng của cơ thể bằng cách cung cấp khoáng chất, protein, carbonhydrate… tốt có hệ miễn dịch để cơ thể được bảo vệ trước những vi rút, vi khuẩn, mầm bệnh có hại cho cơ thể. Vậy nên, không chỉ những bệnh nhân ung thư mới cần sử dụng tảo biển Fucoidan mà ngay cả người bình thường cũng nên sử dụng tảo biển Fucoidan để tăng cường sức khỏe, phòng tránh ung thư.

 

>>> Xem thêm: Tảo Fucoidan Xanh có phải là “chìa khóa” trong điều trị ung thư không?

4. Nên chọn sản phẩm tảo biển Fucoidan nào?

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm tảo biển Fucoidan, nhưng như đã đề cập ở trên, tảo nâu (tảo Mozuku) ở vùng biển Okinawa – Nhật Bản là chứa hàm lượng Fucoidan cao nhất, để tạo ra những sản phẩm có tác dụng vượt trội trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.

Đó là lý do mà những bệnh nhân ung thư và những người muốn phòng ngừa ung thư nên sử dụng Okinawa Fucoidan xanh 180 viên – Viên uống hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư với thành phần từ tảo biển nâu của vùng biển Okinawa, là vùng biển sạch chưa bị ô nhiễm hay có bàn tay con người tác động, đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch và tự nhiên cho sản phẩm.

Okinawa Fucoidan xanh mang đến hiệu quả ổn đinh và tích cực cho các bệnh nhân ung thư. Nên biết rằng, để điều chế ra được 1g Fucoidan cần tới 1000 - 5000gtảo tảo nâu Mozuku và trải qua quá trình chiết xuất vô cùng phức tạp để giữ được cấu trúc polysaccharide của Fucoidan. Nhờ đó, mỗi viên Fucoidan xanh cung cấp fucoidan tinh chất với hàm lượng cao lên đến 235mg Fucoidan, được xếp vào danh sách sản phẩm chứa hàm lượng Fucoidan cao hàng đầu hiện nay.

Okinawa Fucoidan xanh

Cộng thêm đó, sản phẩm được sử dụng quy trình sản xuất của Kanehide Bio đã được cấp bằng sáng chế của  Viện Quốc Gia Khoa Học Công Nghiệp và Công Nghệ (AIST) của Tokyo, Nhật Bản nên người bệnh hoàn toàn yên tâm về tính an toàn, hiệu quả mà sản phẩm đem lại.

Khi vào cơ thể, Okinawa Fucoidan xanh cũng tác động đến tế bào ung thư y như cái cách tảo biển Fucoidan tác động, do đó, sản phẩm sử dụng được cho mọi giai đoạn ung thư: Giai đoạn phòng ngừa, Giai đoạn ung thư can thiệp bằng phẫu thuật, Giai đoạn nặng cần xạ - hóa trị…

>>> Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY