Fucoidan là một thuật ngữ chung dùng để chỉ một tổ hợp các chuỗi phân tử đường saccharide (polysaccharide) có chứa sulfate fucose - hợp chất nhờn chỉ có ở những loại tảo nâu như mozuku, mekabu và kombu. Từ lâu, Fucoidan đã được chứng minh là có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, trong đó có hỗ trợ tăng cường sức khỏe, hỗ trợ nâng cao sức đề kháng cho cơ thể đối với người ung thư.

Đã có đến hàng trăm nghìn công trình nghiên cứu về công dụng của Fucoidan. Trong đó, có nhiều công trình nghiên cứu lớn đã được biên soạn thành sách và trình bày rất rõ ràng về công dụng của Fucoidan đối với người bệnh ung thư.

Một số cuốn sách và tài liệu nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hợp chất Fucoidan có 4 tác dụng, bao gồm: Tác dụng hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể; hỗ trợ trực tiếp tấn công các tế bào ung thư nhằm thúc đẩy các tế bào ung thư phải đi theo con đường tự hủy diệt (Apoptosis – nghĩa là khiến nó tự sinh ra và chết đi như các tế bài bình thường khác); hỗ trợ ngăn chặn sự tái tạo mạch máu mới quanh các tế bào ung thư giúp hỗ trợ ngăn ngừa ung thư di căn; hỗ trợ giảm bớt tác dụng phụ trong quá trình điều trị bệnh do hóa trị, xạ trị gây ra.

Tác dụng hỗ trợ của Fucoidan với người bệnh ung thư

Trong cuốn sách Fucoidan Okinawa mozuku - Niềm hy vọng đến từ đại dương của GS.TS. Hiroyuki Abe (Chủ tịch Hiệp hội Y học quốc tế tại Nhật Bản – Giáo sư Đại học Kyorin & Mejiro (người đã có kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu về ung thư và Fucoidan) đã dẫn chứng và phân tích về cơ chế hoạt động của Fucoidan đối với tế bào ung thư thông qua các thí nghiệm, nghiên cứu. Trong đó cũng thể hiện các công dụng của hợp chất Fucoidan như trên.

Không những thế, tại chương IX của cuốn sách, GS.TS. Hiroyuki Abe đã dẫn chứng một số trường hợp được trực tiếp điều trị bằng phương pháp truyền thống kết hợp Fucoidan, kết quả cho thấy đã hỗ trợ làm giảm kích thước khối u, có xu hướng hỗ trợ hồi phục sức khỏe nhanh…

Tác dụng hỗ trợ của Fucoidan với người bệnh ung thư

GS.TS. Hiroyuki Abe (chính giữa) tham dự hội thảo miễn dịch sinh học phương pháp hỗ trợ toàn diện trong điều trị ung thư tại TP Hồ Chí Minh

Fucoidan có tác dụng trong việc hỗ trợ tăng cường sức khỏe và hỗ trợ nâng cao sức đề kháng cho cơ thể đã được nhiều tài liệu đề cập. Chính vì thế, trên thị trường cũng có rất nhiều sản phẩm có chứa hợp chất Fucoidan được sản xuất và phân phối. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng mang lại công dụng như mong muốn. Người dùng cần chọn được sản phẩm chất lượng, chính hãng để thu được hiệu quả cao nhất.

Hiện nay, các sản phẩm Fucoidan của thương hiệu Kanehide Bio Nhật Bản như Okinawa Fucoidan, Nano Fucoidan đang được đông đảo người bệnh trên thế giới cũng như ở Việt Nam tin dùng.

Kanehide Bio chính là tập đoàn áp dụng công nghệ sinh học kết hợp với công nghệ lên men cùng nguồn nguyên liệu truyền thống địa phương (đảo Okinawa) để sản xuất thực phẩm chức năng.

Tác dụng hỗ trợ của Fucoidan với người bệnh ung thư

Các sản phẩm Fucoidan Kanehide đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng

Fucoidan Kanehide được sản xuất từ rong nâu Mozuku (tảo nâu Mozuku) tại vùng biển Okinawa (Nhật Bản). Tảo nâu Mozuku có chứa hợp chất Fucoidan độ nhờn cao. Ngoài ra, hàm lượng chất Poly mannuronic acid khó phân ly rất thấp, có thể cung cấp hợp chất Fucoidan có độ thuần khiết cao, chất lượng tốt.

Tảo nâu tại Okinawa cũng được đánh giá có chất lượng, hàm lượng Fucoidan cao trên thế giới. Tại đây, người ta nuôi trồng tảo từ lúc nhỏ đến lúc lớn và đợi đến đúng thời điểm tảo sinh sản mới thu hoạch, từ đó mới cho hàm lượng Fucoidan cao nhất.

Không những thế, các sản phẩm Fucoidan Kanehide được sản xuất bởi công nghệ hiện đại, mang đến các sản phẩm chất lượng cao, mang đến công dụng cao cho người sử dụng. Đặc biệt, Kanehide Bio cũng là đơn vị ứng dụng thành công công nghệ tạo hạt Nano vào việc sản xuất Fucoidan, đây là bước đột phá mới giúp hấp thu Fucoidan hiệu quả và nhanh chóng.

Trong năm 2020 và 2021, một số các sản phẩm Fucoidan Kanehide như Nano Fucoidan, Super Fucoidan đã liên tục được trao tặng Giải thưởng Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng. Giải thưởng này do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức. Việc xét giải được dựa trên 4 tiêu chí về an toàn, chất lượng và hiệu quả sản phẩm; tiêu chuẩn cao trong sản xuất kinh doanh và những đóng ý nghĩa cho xã hội cũng như cộng đồng.

Tác dụng hỗ trợ của Fucoidan với người bệnh ung thư

Sản phẩm Nano Fucoidan Kanehide được trao tặng Giải thưởng Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2021

Hiện nay, các sản phẩm Fucoidan chính hãng của Kanehide đã được nhập khẩu về Việt Nam và được phân phối bởi Công ty TNHH PT Consumer (PTC). Sản phẩm đang được bán tại các hệ thống nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

Theo bài đăng trên báo Sức khỏe đời sống, xem chi tiết thông tin tại đây: https://suckhoedoisong.vn/tac-dung-ho-tro-cua-fucoidan-voi-nguoi-benh-ung-thu-169220914142025326.htm